Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục tố ekip phim “Quỳnh Búp Bê” trốn tránh nghĩa vụ tác quyền

Dòng trạng thái mới đây của nam nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục cho thấy thái độ không hợp tác của nhà sản xuất bộ phim đình đám nhất hiện nay – "Quỳnh Búp Bê" về những lùm xùm xung quanh việc sử dụng ca khúc "Nhật Ký Của Mẹ" vào trong phim khi chưa được cấp phép.

Cách đây ít giờ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân chia sẻ việc ekip phim “Quỳnh Búp Bê” đã có sự trốn tránh việc thực hiện các nghĩa vụ tác quyền đối với ca khúc “Nhật Ký Của Mẹ” do chính anh sáng tác vào trong phim. Cụ thể, anh viết: “Một đằng thì xin lỗi nhạc sĩ, một đằng thì viện cớ trốn tránh bên trung tâm tác quyền. Có lẽ các anh không xứng đáng nhận được sự tôn trọng”.

Dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc của Nguyễn Văn Chung về việc ekip phim “Quỳnh Búp Bê” trốn tránh trách nhiệm tác quyền cho nhạc sĩ.

Chưa dừng lại ở đó, nam nhạc sĩ cũng chia sẻ thêm cuộc nói chuyện giữa anh và phía Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam để khán giả hiểu rõ sự bất hợp tác của ekip phim “Quỳnh Búp Bê”: “Họ vẫn trốn tránh và trì hoãn nghĩa vụ tác quyền, cứ cãi rằng cái đó là chương trình truyền hình chứ không phải phim, nên không tính tác quyền theo barem giá phim truyện được, với lại “chỉ hát vu vơ vài câu thôi mà”.

Trước việc bất hợp tác của ekip phim “Quỳnh Búp Bê”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã ủy quyền cho Trung tâm tác quyền lập đơn khởi kiện. Theo như “cha đẻ” của “Nhật Ký Của Mẹ” thì: “Lời xin lỗi không đi kèm với thái độ thì không có giá trị!”

Trước đó, vào cuối tháng 10 vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ lên tiếng về việc ca khúc của anh xuất hiện trong phim “Quỳnh Búp Bê”. Cụ thể trong tập 19, nhân vật Quỳnh đã thể hiện 1 đoạn của bài hát nổi tiếng “Nhật Ký Của Mẹ”, tuy nhiên theo chia sẻ từ nhạc sĩ, anh chưa từng nhận được bất cứ 1 cuộc điện thoại hay lời xin phép nào từ nhà sản xuất, ở đây là VTV.

Giữa lúc sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết đã nhận lời xin lỗi từ phía VTV và ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam làm việc. Tuy nhiên cho đến nay, mọi chuyện vẫn chưa được phía VTV đứng ra giải quyết.

Loading...

Được đóng lại.