Thường xuyên ăn kiêng, ăn nhiều cá, hay ngồi thiền,… sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, muốn sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ thì nên thiền mỗi ngày, ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và ăn ít nhất một bữa cá mỗi tuần, đặc biệt là cần hạn chế ăn thịt đỏ...

Theo một nghiên cứu vừa được công bố mới đây của các chuyên gia đến từ trường Đại học Harvard (Mỹ), những người khỏe mạnh thường ăn nhiều thực phẩm từ thực vật và ăn ít nhất một khẩu phần cá mỗi tuần. Đặc biệt là những người này rất hạn chế ăn thịt đỏ. Theo các chuyên gia, axit béo omega 3 có nhiều trong một số loại cá như cá mòi, cá hồi… sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch và kéo dài tuổi thọ.

Trường Y Harvard: người ăn nhiều cá, thiền mỗi ngày... rất khỏe mạnh

Cũng theo các chuyên gia thì việc thường xuyên ăn kiêng sẽ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và ít bị bệnh hơn khoảng 40% so với những người ăn uống quá đủ đầy. Các tế bào của những người thường xuyên ăn kiêng này cũng có vẻ trẻ hơn về mặt sinh học. Uống nhiều bia rượu tất nhiên là không tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn dùng một ly rượu hoặc ít hơn mỗi ngày thì lại có thể giúp giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tim. Mức khuyến nghị của các chuyên gia đưa ra là nữ nên dùng 1 ly mỗi ngày và nam là 2 ly mỗi ngày. 

Bên cạnh việc ăn uống thì chế độ sinh hoạt cân bằng cũng là điều rất quan trọng trong việc giúp kéo dài tuổi thọ của mỗi người. Theo nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ, những người có sức khỏe tốt thường duy trì việc tập thể dục thể thao mỗi ngày, đặc biệt là họ không hút thuốc lá. Bên cạnh đó thì những người này còn thực hành thiền mỗi ngày và biết cách tạo không gian tĩnh tâm cho chính mình. Ngoài ra thì mỗi ngày bạn cũng nên đi ngủ vào lúc 22g và cần ngủ đủ 8 tiếng.

Trường Y Harvard: người ăn nhiều cá, thiền mỗi ngày... rất khỏe mạnh

Theo các chuyên gia, nếu không ngủ đủ 8 giờ, chúng ta sẽ tiếp xúc quá mức với cortisol – hormone căng thẳng, kích thích sự thèm muốn ăn vặt, từ đó khiến cơ thề tích trữ chất béo. Việc ngủ sớm, ngủ đủ và dành thời gian thiền tịnh mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát căng thẳng để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Thiền cũng đã được khoa học chứng minh giúp tăng sự tập trung, giảm huyết áp, giảm lo âu, trầm cảm và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả.

Trường Y Harvard: người ăn nhiều cá, thiền mỗi ngày... rất khỏe mạnh

Cũng theo chia sẻ từ các khoa học được công bố trên BMC Public Health, người khỏe mạnh còn biết giới hạn thời gian cho mạng xã hội, thay vào đó, họ sẽ dành thời gian nhiều hơn cho người thân của mình. Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho rằng việc dành thời gian quá nhiều cho mạng xã hội dễ khiến chúng ta tự so sánh bản thân mình với người khác, và điều ấy khiến chúng ta cảm thấy bị thiệt thòi và buồn nhiều hơn.

Cuối cùng, theo nghiên cứu được công bố trên trang Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng Mỹ rằng, những người sống khỏe mạnh đều có con. Theo các chuyên gia, những người có ít nhất một đứa con sẽ sống trung bình lâu hơn hai năm so với những người độc thân. Tất nhiên, khi còn nhỏ thì con cái có thể làm phiền chúng ta rất nhiều, nhưng một khi con đã trưởng thành thì tình yêu và hạnh phúc của gia đình sẽ càng thăng hoa hơn gấp bội.

Bạn thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nguồn: Best Health

Loading...

Được đóng lại.