Nghệ sĩ nữ Solo có album bán chạy nhất 2018: Jennie (Black Pink), Taeyeon (SNSD) oanh tạc Top đầu Gaon

Chưa đầy một tháng phát hành single đầu tay, Jennie (Black Pink) đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí cao trên bảng xếp hạng Gaon Charts về số lượng album bán ra trong năm 2018.

Doanh số album không đơn thuần chỉ là con số thể hiện lợi nhuận của một nghệ sĩ mà còn thông qua đó nói lên sức ảnh hưởng, độ phổ biến và sức mạnh fandom của nghệ sĩ đó. Trong năm 2018, cộng đồng fan Kpop chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi của các nhóm nhạc với vai trò là ca sĩ solo như: Tiffanny, Sooyoung, Taeyeon, Jennie,… Trong phạm vi các nghệ sĩ nữ solo năm 2018, con số album được tiêu thụ cũng không hề kém cạnh so với các idolgroup.

Cụ thể mới đây, Gaon đã chính thức công bố Top 3 nghệ sĩ nữ Kpop có lượng album tiêu thụ cao nhất năm 2018. Theo đó, Taeyeon tiếp tục chứng minh là đối thủ nặng kí trong số các nghệ sĩ nữ Kpop khi chiếm giữ vị trí số 1 với 74,371 bản được bán ra cho album “Something New” được phát hành hôm tháng 6 vừa qua.

Album “Something New” của Taeyeon (SNSD) đã tiêu thụ hơn 70 nghìn bản trong năm 2018.

Thứ hạng luôn khiến người hâm mộ bất ngờ và ở vị trí số 2 trong Bảng xếp hạng, “tân binh quái vật” Jennie (Black Pink) đã xuất sắc chiếm đóng ở vị trí này. Mặc dù mini album “SOLO”  chỉ phát hành chưa đầy 1 tháng, tuy nhiên với độ hot của Black Pink ở thời điểm hiện tại, đĩa đơn đầu tay vẫn nhanh chóng tẩu tán 43,598 nghìn bản.

Không cần quảng bá rầm rộ, album solo của Eunji (Apink) “Hyehwa” vẫn bán được con số “ngon ơ” 17,773 nghìn bản, giúp giọng ca chính của Apink xuất sắc chiếm giữ vị trí số 3 trong Gaon Chart.

Eunji (Apink) xếp thứ 3 trên Gaon Chart 2018.

Nguồn: Twitter

Loading...

Được đóng lại.