Má hồng nước trái cây: kiểu makeup Hàn Quốc biến khuôn mặt mệt mỏi trở nên xinh xẻo, “nhìn chỉ muốn cắn”

Má hồng nước trái cây là cách đánh phấn má tạo hiệu ứng gò má ửng hồng như trái chín, ngọt ngào mọng nước nhìn chỉ muốn cắn đang cực kỳ được ưa chuộng tại xứ sở kim chi.

Sau bộ đôi da trắng – môi đỏ, má hồng hiện đang là bước makeup không thể thiếu của con gái xứ Hàn. Ngâm cứu Instagram của các ulzzang nổi tiếng, có thể thấy cô nàng nào cũng đánh má hồng hây hây dù lựa chọn màu son có thể khác nhau. Trên thực tế, các tín đồ làm đẹp Hàn Quốc còn dành riêng hẳn một tên gọi cho kiểu đánh má này, đó chính là má hồng nước trái cây.

Má hồng nước trái cây, xu hướng makeup đang cực hot tại Hàn và cũng là gợi ý makeup tuyệt hay cho con gái Việt mùa lạnh này.

Xu hướng thú vị này vừa được chuyên gia trang điểm người Hàn Cat Koh chia sẻ với trang Glamour của Mỹ. Theo giải thích của chuyên gia này, má hồng nước trái cây là cách đánh phấn má tạo hiệu ứng gò má ửng hồng như trái chín, ngọt ngào mọng nước nhìn chỉ muốn cắn. Nó khiến người diện trông trẻ trung hơn vài tuổi và tươi tắn hẳn lên, vô cùng hữu dụng trong mùa đông, khi da mặt có xu hướng nhợt nhạt hơn hoặc trong trường hợp bạn vừa trải qua một đêm thiếu ngủ với sắc mặt xỉn màu, mệt mỏi.

Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 2.
Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 3.
 Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào?- Ảnh 4.

Để áp dụng xu hướng makeup dễ thương này thật đúng chuẩn, chuyên gia Cat Koh khuyên bạn hãy sử dụng màu má với gam hồng, hồng thiên đỏ, đỏ cam gợi liên tưởng đến các loại trái cây như dưa hấu, dâu, phúc bồn tử… Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách đánh: thay vì tán theo hướng chếch lên trên, hãy chỉ tán tập trung vào gò má và chính giữa má. Vị trí này kết hợp với màu sắc tươi tắn sẽ khiến mọi cô nàng trở nên trẻ trung, dễ thương hơn tức thì.

Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 5.
Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 6.

Xu hướng má hồng nước trái cây này thường được kết hợp với son cùng tông nhưng bạn không nhất thiết phải cứng nhắc như vậy. Trên thực tế, bạn có thể bắt cặp má hồng màu rực với son nude cũng rất xinh.

Sau đây là một vài sản phẩm phấn má rất hợp với xu hướng makeup xinh xẻo này:

Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 7.
Milani Baked Blush màu Red Vino (186.000 VNĐ).
Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 8.
ColourPop Super Shock Blush màu Ooh She’s Blushing (186.000 VNĐ).
Trang điểm má hồng nước trái cây kiểu Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 9.
3CE Take A Layer Multi Pot màu Morning Skinny (460.000 VNĐ).
NYX Ombre Blush màu Sweet Spring (140.000 VNĐ).

Nguồn tham khảo: Glamour / Theo Trí Thức Trẻ

Được đóng lại.