Chuyên gia dự đoán những nhóm nhạc thành công trong năm 2019: EXO và Black Pink đều vắng mặt

Ngoài BTS và TWICE, các chuyên gia còn dự đoán 2 cái tên mới sẽ gây bất ngờ trong năm 2019.

Mới đây, tạp chí News1 của Hàn Quốc vừa thực hiện một cuộc khảo sát đối với các chuyên gia trong ngành giải trí về những nhóm nhạc Kpop được tin rằng sẽ đạt thành công lớn trong năm 2019. Mặc dù Black Pink đã có một năm comeback bùng nổ với hit “DDU-DU DDU-DU” cùng loạt thành tích ấn tượng, EXO vẫn đang là nhóm nhạc chủ chốt, “gà đẻ trứng vàng” của SM, tuy nhiên cả hai đều bất ngờ vắng mặt trong danh sách này. 4 cái tên được nêu lên bao gồm BTS, TWICE, IZ*ONE và NCT 127.

Lí giải về sự lựa chọn này, các chuyên gia cho rằng, BTS đang được coi là siêu sao toàn cầu vì mức độ nổi tiếng khủng khiếp của nhóm ở các nước phương Tây. Với hậu thuẫn vững chắc từ công ty quản lý và lượng fan hùng hậu, nhóm nam nhà Bit Hit còn rất nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa trong năm nay trước khi các thành viên của nhóm lần lượt tham gia nghĩa vụ quân sự.

Lập được vô số kỉ lục, BTS vẫn chưa chạm đến đỉnh cao nhất của sự nghiệp?

Không thể phủ nhận TWICE đang là girlgroup dẫn đầu Gen3 và được kì vọng sẽ nối tiếp SNSD trở thành “nhóm nhạc quốc dân”. Với việc là nhóm nữ duy nhất “ẵm” đồng thời 2 giải bonsang tại “GDA 2019” mới đây, TWICE gần như không có đối thủ nào có thể làm tốt ở cả hai mặt trận digital và album như 9 cô gái. Bên cạnh đó, sự nổi tiếng vượt bậc của nhóm ở thị trường Nhật Bản và kế hoạch phát triển ở nước ngoài càng củng cố thêm địa vị của TWICE trong năm 2019.

Xuất thân từ show sống còn nổi tiếng nhất Hàn Quốc là Produce 48, IZ*ONE hoàn toàn có đủ khả năng để tiếp nối sự thành công của 2 nhóm nhạc tiền nhiệm là I.O.I và Wanna One. Bên cạnh đó, với việc 3 trong số 12 thành viên là người Nhật và có sự hậu thuẫn từ công ty quản lí của AKB48, IZ*ONE có nhiều khả năng sẽ trở thành đối thủ lớn của TWICE tại thị trường âm nhạc khó tính này.

TWICE được dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng độ nổi tiếng của mình ở quốc tế trong năm 2019.
IZ*ONE được mong đợi sẽ làm nên điều kì diệu trong thời gian hoạt động 2 năm 6 tháng.

NCT 127 có lẽ là trường hợp khá bất ngờ khi các chàng trai vẫn thường bị mỉa mai là “nhóm nhạc thất bại nhất của SM”. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, NCT 127 đã có những bước tiến lớn ở thị trường Mỹ khi đạt được những thành tích lớn trên Billboard, trở thành nhóm nhạc nam đạt vị trí số 1 trên BXH Billboard Song Digital Sales trong thời gian ngắn nhất (vượt mặt Big Bang, BTS và EXO).

Thông qua những kế hoạch gần đây, không khó để nhận thấy SM đang dần “bỏ rơi” EXO để tập trung phát triển NCT trở thành nghệ sĩ chủ chốt trong công ty. Với truyền thống đi chậm mà chắc của các tiền bối cùng công ty, vẫn có cơ sở để tin rằng 2019 sẽ là một năm bùng nổ của NCT khi nhóm đã có lực lượng fandom vững mạnh.

2019 có phải là năm NCT thoát mác “nỗi thất bại của SM”?

Nguồn: Koreaboo / Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Được đóng lại.