Chẳng cần MAMA công nhận, hit “4D” của Black Pink vẫn lọt top ca khúc hay nhất Hàn Quốc với vị trí cao ngất ngưỡng

Không quá bất ngờ khi siêu hit "Ddu-Du Ddu-Du" của Black Pink chễm chệ trong Top 3 ca khúc hay nhất Hàn Quốc năm 2018.

Năm 2018, khán giả Kpop được dịp chứng kiến những màn “thay da đổi thịt” của thị trường âm nhạc xứ sở kim chi với nhiều biến động mạnh mẽ: Vài nhóm nhạc nổi bật đã tan rã hoặc mất đi các thành viên chủ chốt, BTS liên tục làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng Billboard cũng như thị trường âm nhạc Mỹ, xu hướng âm nhạc mới xuất hiện và nhiều nghệ sĩ mới được chú ý, trong khi một số tên tuổi khác dần hạ nhiệt.

Tuy nhiên, có một điều không bao giờ có thể thay đổi, đó là nền âm nhạc Hàn Quốc luôn cho ra đời những ca khúc mới và xuất sắc. Cũng như các năm trước, 2 tờ truyền thông lớn nhất nhì của Hàn Quốc là News1 và dongA đã điểm lại những bài hát hay nhất của năm 2018 dựa trên đánh giá của các chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc. 

Theo đó, “Love Scenerio” của iKON xứng đáng là “bản hit quốc dân” khi chiếm giữ vị trí 1 trong Top 3 ca khúc hay nhất Hàn Quốc năm 2018. Theo đó, bản hit này nhận được 11 phiếu bầu trong số 24 phiếu bình chọn của các chuyên gia. Dù không đạt thành tích nổi bật như đàn anh BTS tại thị trường Mỹ nhưng đây là ca khúc tạo nên hiện tượng ở Hàn Quốc đầu năm 2018. Bài hát thậm chí bị cấm phát ở nhà trẻ vì trẻ em nước này hát theo quá nhiều.

“Love Scenario” – ikON:

Nổi đình nổi đám trong suốt nửa năm qua – “Ddu-Du Ddu-Du” của Black Pink nhận được 7 phiếu bầu từ các chuyên gia âm nhạc và chiếm giữ vị trí số 2 trong Top 3 ca khúc hay nhất Hàn Quốc năm 2018. Đây là bài hát chủ đề trong mini album đầu tay “Square Up” mà nhóm phát hành hồi tháng 6. Có thể thấy tuy Black Pink comeback không nhiều, số lượng ca khúc cũng ít hơn nhiều nhóm nhạc Kpop khác, nhưng chất lượng các ca khúc lại luôn được đánh giá cao.

“Ddu-Du Ddu-Du” – Black Pink:

Mặc dù “gây bão” ở thị trường quốc tế, tuy nhiên “Fake Love” của BTS chỉ ở vị trí số 3 trong Top 3 ca khúc hay nhất được bình chọn. Bản hit nhận được 6 đề cử trong số 24 đề cử của các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc. “Fake Love” nằm trong album “Love Yourself: Tear” đã trở thành bài hit đình đám năm 2018 với hàng loạt kỷ lục. Đây cũng là ca khúc Kpop đầu tiên chiếm giữ vị trí số 1 trên Billboard Top 100 của Mỹ.

“Fake Love” – BTS:

Nguồn: Tổng hợp

Loading...

Được đóng lại.