Black Pink, BTS là 2 nhóm nhạc Kpop duy nhất được tờ New York Times vinh danh có ca khúc xuất sắc nhất thế giới 2018

Trong số 31 ca khúc được tờ New York Times vinh danh mới đây, BTS và Black Pink là 2 nhóm nhạc Kpop duy nhất có ca khúc nằm trong danh sách này.

Mới đây, tờ báo danh giá của Mỹ New York Times đã công bố chính thức danh sách 65 bài hát hay nhất năm 2018. Theo đó, danh sách này được tổng kết bởi hai nhà phê bình âm nhạc Jon Pareles và Jon Caramanica. Trong đó, 31 ca khúc đầu tiên do Jon Caramanica bình chọn có sự xuất hiện của hai nhóm nhạc Hàn Quốc là BTS và Black Pink. Họ là những nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có mặt trong danh sách.

BTS.
Black Pink.

Theo đó, BTS đứng ở vị trí thứ 20 với ca khúc “Fake Love”. Đây là ca khúc chủ đề trong album “Love Yourself: Tear” phát hành tháng 5/2018 vừa qua. Còn nhớ, “Fake Love” từng giúp BTS debut ở vị trí #10 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, chính thức lập nên kỳ tích là bài hát Kpop thứ ba trong lịch sử lọt Top 10 Hot 100, sau “Gangnam Style” và “Gentleman” của PSY. 

MV “Fake Love” BTS.

Trong khi đó, “Ddu-Du Ddu-Du” của Black Pink đứng ở vị trí thứ 31 bảng xếp hạng. Ca khúc này được phát hành vào tháng 6 với tư cách ca khúc chủ đề trong album mini “Square Up”. Ngay khi ra mắt,  “Ddu-Du Ddu-Du” từng đạt ở vị trí thứ 55 trong Billboard Hot 1000 với 12,4 triệu lượt nghe trực tuyến và 7.000 đơn vị tải nhạc tại thị trường Mỹ. 

MV “Ddu-Du Ddu-Du” – Black Pink.

Nguồn: Tổng hợp

Loading...

Được đóng lại.