Từ “nữ thần quảng cáo” Dương Mịch bỗng bị nhãn hàng ghẻ lạnh, xóa bỏ hình ảnh sau scandal quỵt tiền từ thiện

0

Dù đã gần 2 tuần kể từ khi scandal Dương Mịch “quỵt” tiền từ thiện nổ ra, và cô đã lên tiếng xin lỗi đồng thời tiến hành chuyển quà từ thiện đến các trẻ em khiếm thị, thế nhưng hậu quả để lại của scandal này vẫn chưa dừng lại. Trước đây Dương Mịch vốn được gọi vui là “nữ thần quảng cáo” vì bất cứ thứ gì cô diện, món đồ gì cô lăng xê thì đều nhanh chóng được cư dân mạng tìm kiếm và đặt mua theo. Thế nhưng mới đây một số netizen phát hiện nhãn hàng mỹ phẩm lớn mà Dương Mịch đại diện đã xóa bớt hình ảnh của cô trên website của hãng.

Còn nhớ vào tháng 2 năm ngoái, Dương Mịch trở thành người phát ngôn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Estee Lauder. 
Sau đó cô nàng liên tục sử dụng và lăng xê cho các sản phẩm serum, mặt nạ dưỡng da hay son môi của hãng trong các bộ phim mà cô tham gia.

Sau khi scandal “quỵt” tiền nổ ra, nhiều netizen phát hiện Estee Lauder đã xóa bớt những hình ảnh quảng cáo của Dương Mịch. Cụ thể, khi tìm kiếm từ khóa Estee Lauder bằng tiếng Trung trên Weibo, hình ảnh quảng bá của cho dòng serum mới của hãng đã cắt bỏ hình ảnh của Dương Mịch. Trên website tiếng Trung của Estee Lauder và trên tài khoản Tmall của hãng, hình ảnh của Dương Mịch cũng bị hạn chế, không còn xuất hiện trên trang chủ.

Khi tìm kiếm từ khóa Estee Lauder bằng tiếng Trung trên Weibo, cùng 1 dòng serum nhưng hình ảnh cũ (bên trái) đã bị đổi thành hình mới (bên phải) không có Dương Mịch.

Trên website tiếng Trung của Estee Lauder và trên Tmall của hãng, hình ảnh của Dương Mịch không còn hiện diện trên trang chủ.

Bên cạnh đó, Dương Mịch còn là người phát ngôn toàn cầu của Michael Kors từ tháng 9 năm ngoái. Dù không xóa hình ảnh của Dương Mịch, nhưng trong các bài viết gần đây của thương hiệu này đều có rất nhiều bình luận tỏ ý tẩy chay các sản phẩm của hãng.

Dương Mịch hiện đang là người phát ngôn toàn cầu của Michael Kors.
Những bài đăng gần đây của hãng tràn ngập những bình luận tiêu cực xung quanh scandal quỵt tiền của Dương Mịch: “Người phát ngôn toàn là kẻ lừa đảo” – “Chống lại người phát ngôn gian lận, tẩy chay các sản phẩm của hãng” – “Người phát ngôn gian lận tiền quyên góp” 

Bên cạnh đó trên Weibo của Gucci từng đăng 1 đoạn tuyên truyền nhỏ về việc Dương Mịch mặc áo của hãng, nhưng sau đó hãng đã ngay lập tức xóa đoạn bài đăng trên.

Được biết scandal lần này bắt nguồn từ năm 2015, khi Dương Mịch từng hứa tài trợ 50 máy đánh chữ và 100 gậy dành cho người mù và trẻ em khuyết tật, thế nhưng sau 3 năm Dương Mịch vẫn chưa thực hiện lời hứa trên. Khi thông tin nổ ra, nhiều người cho rằng Dương Mịch muốn quỵt số tiền này, cô chỉ dùng chuyện từ thiện để đánh bóng tên tuổi mà thôi. Thậm chí 6 tờ báo lớn nhất Trung Quốc, như Nhân Dân Nhật Báo hay Báo Thanh niên Trung Quốc, còn đồng loạt đăng bài về vụ lùm xùm này. Nhiều người dự đoán có lẽ trong tương lai các nhãn hãng sẽ không còn mặn mà ký tiếp hợp đồng với “người đẹp quỵt tiền” như Dương Mịch nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.