Những trò “Cá tháng Tư” hư cấu đến mức… ngã ngửa!

0

Các ông lớn công nghệ rõ ràng không chỉ sáng tạo với sản phẩm của mình mà còn “bày trò” sáng tạo với những lời đùa nhân ngày “Cá tháng 4” làm cả thế giới được nhiều phen… ngã ngửa.

1. Google’s Toilet Internet Service Provider

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 1.

Mỗi dịp Cá tháng Tư, Google luôn tung ra những trò đùa làm cả thế giới chú ý nhưng trò đùa năm 2007 được đánh giá là đỉnh cao nhất với màn ra mắt của Google’s Toilet Internet Service Provider (TiSP, tạm dịch: nhà cung cấp dịch vụ Internet cho nhà vệ sinh). Đúng như tên gọi của mình, dịch vụ này được cho là sẽ mang Internet băng thông rộng, tốc độ cao đến gia đình bạn thông qua toilet. Để tăng tính “sự thật” trong trò đùa, ông lớn công nghệ thậm chí còn đưa ra một hướng dẫn chi tiết cho người dùng.

2. YouTube on DVD

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 2.

Năm 2012, YouTube giới thiệu “phát kiến mới nhất” của mình cho phép người dùng “nắm giữ tất cả các nội dung trên YouTube trên bàn tay” mang tên gọi YouTube on DVD. Theo đó, YouTube tung ra một bộ sưu tập các DVD có lưu các video được đăng trên YouTube. Lúc dó, theo ước tính bộ sưu tập này có thể chất đầy trong 175 chiếc xe tải.

3. Máy bay tàng hình của Wonder Woman

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 3.

The Smithsonian National Air và Space Museum vốn nổi tiếng với khu trình bày những chiếc máy bay nổi tiếng được treo từ trên trần nhà. Năm 2015, bảo tàng này đã dành hẳn một khu vực để trưng bày: Máy bay tàng hình của Wonder Woman. Trong một đoạn video giới thiệu về chiếc máy bay này, người ta còn thấy hình ảnh của một số kỹ sư dang lau chiếc máy bay mà… không ai có thể nhìn thấy được.

4. Chim bồ câu-sói của Qualcomm

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 4.

Năm 2012, Qualcomm đưa người xem YouTube đến thăm một dự án bí mật của mình cùng một dự án có thể làm bạn… há mồm trong đó công ty này có thực hiện cấy một trạm phát sóng không dây tí hon vào một sinh vật lai giữa sói và chim bồ câu.

5. Máy bay có nền kính

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 5.

Có thể bạn đã quá quen với ý tưởng những chiếc thuyền có phần nền/ đáy làm bằng thủy tinh giúp người trên đó có thể quan sát được cảnh quan bên dưới. Tuy nhiên, trò đùa Cá tháng Tư của Virgin Atlantic đã đưa ý tưởng hấp dẫn này lên cr những chiếc máy bay. Tuy nhiên, có thể vì ý do an toàn mà nó chưa bao giờ được hiện thưc hóa.

6. Proton Pack

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 6.

Năm 2016, Sony gây choáng cho cộng đồng mạng khi giới thiệu Proton Pack, sản phẩm được cho là thiết bị… bắt ma đầu tiên trên thế giới.

7. Mark Zuckerberg for H&M

Những trò đùa Cá tháng Tư làm cả thế giới ngã ngửa vì... hư cấu - Ảnh 7.

Nếu người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg hợp tác với H&M, những gì bạn có sẽ khá giống với trò đùa tháng tư năm 2016 mang tên gọi Mark Zuckerberg x H&M này. Bộ sưu tập quần áo đặc biệt này có bảy chiếc áo phông xám cùng một chiếc quần jean với dòng giới thiệu: “Bớt đi một việc phải nghĩ vào mỗi sáng.”

Được biết trò đùa này đến từ chuyên gia marketing Matvey Choudnovsky và nhà thiết kế Kolya Fabrika. Nó không liên quan đến cả Mark hay H&M.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.