Còn gì may mắn hơn khi “rinh” Edward Enninful về chiếc ghế chỉ huy Vogue UK!

0

Nhân vật đảm đương vai trò quan trọng nhất trong thế giới báo chí thời trang phù hoa là người cầm đầu “binh đoàn” – Creative director đấy các bạn ạ! Và tôi hay gọi đùa rằng, cuộc đời sẽ nở hoa hay cuộc sống bế tắc thì đều bởi họ mà ra.  

20151124_7ds_09-137_v2

Thật dễ hiểu, không vòng vo tam quốc quá nhiều với câu ngụ ý trên khi vào đêm khuya hôm qua, theo giờ Việt Nam, tôi nhận được thông tin chính thức về yếu nhân bổ nhiệm cho chiếc ghế tổng biên nhà Vogue UK đợt này chính là chàng trai da màu – Edward Enninful. Thật sự, lúc lướt ngang trên tờ tạp chí điện tử nước ngoài, tôi đã vô cùng hài lòng khi chủ tịch tập đoàn truyền thông hùng mạnh của Condé Nast – Jonathan Newhouse đã “rinh” về một siêu sao sáng chói ở thế giới nghệ thuật.

w_edward-enninful-prada-iconoclast

Quay ngược thời gian trước đó, Edward Enninful – giám đốc sở hữu đôi “bàn tay ma thuật” với những tuyệt phẩm vô giá ở tờ W magazine, quả thật chẳng còn lời hay ý đẹp nào bình cho một kiệt tác mỗi lần ra mắt công chúng mộ điệu. Ý tôi là tính cầu toàn cũng như tính chất ma mị đòi hỏi cao độ trong một bức hình high fashion thật tuyệt. Thậm chí, tôi để ý, bà tiên Grace Coddingtone hay “giáo hoàng làng mốt” Franca Sozzani luôn luôn tỏ lòng thán phục trước một tài năng xuất chúng như chàng.

ZV3_7051

Ấy vậy, thời Edward còn là cộng tác viên cho tạp chí Vogue US, chả hiểu sao Nữ vương Anna Wintour lại không trọng vọng thần tử này nữa.  Tôi nhớ rõ từng chi tiết trong thước phim “The September Issue”, mọi công sức của anh chàng đều đổ sông đổ biển trong ấn phẩm quan trọng tháng 9/2007; bởi lúc Anna ngồi kiểm duyệt phê chuẩn, sau đó bác bỏ  hết tất cả editorial anh thực hiện cùng nhiếp ảnh Inez & Vinoodh do quá cao cấp, quá lạnh lùng, không phù hợp với tiêu chí mà “lệnh bà” hoạch địch bấy lâu nay.

Tuy nhiên, niềm say mê những thước ảnh đậm đà hệ tư tưởng văn hóa cũng như mối bằng hữu kết chặt keo sơn với các celebs thượng thừa, việc Edward Enninful chỉ huy tạp chí Vogue UK, chắc chắn sẽ mở ra một trang sử thi thời trang hào hùng ở thì tương lai gần cho xem. Điều đó là lẽ đương nhiên!

photo1

maxresdefault

2-Edward-Enninful-OnoBello 7DeadlySins_Sloth_001_14 inches wide 1-W magazine-OnoBello-711 rihanna-in-w-magazine-the-last-woman-of-earth-september-2016-04 rs_634x845-160802060951-634.rihanna-w-cover.8216

Photos: Sưu tầm

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.