Con gái nuôi Xuân Lan hát nhạc Trịnh gây xúc động mạnh

0

Sự kết hợp giữa hai giọng hát của bé Khánh Ngọc cùng nữ ca sĩ Hồng Hạnh đã làm cho hơn 30 ngàn khán giả Đà Lạt bùi ngùi xúc động trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc “Thư tình gửi một người” diễn ra vào tối 8/4, tại quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt) đã để lại trong lòng người yêu nhạc Trịnh nhiều dư vị ấm áp. Quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng, chương trình đã chạm đến nhiều tầng cảm xúc trong lòng giới mộ điệu, trong đó có tiết mục song ca “Ca dao mẹ” của bé Khánh Ngọc với nữ ca sĩ Hồng Hạnh. Dưới thời tiết lạnh giá của đêm Đà Lạt, sự hòa giọng ngọt ngào của hai thế hệ trong một ca khúc về tình mẫu tử đã làm nhiều khán giả rơi nước mắt. Ngoài màn song ca đồng điệu của hai ca sĩ, tiết mục còn được đầu tư công phu, với sự hỗ trợ của đàn dây, hợp xướng, ban nhạc cùng nhóm múa 20 người. Khi những câu hát đầu tiên của bé Khánh Ngọc và ca sĩ Hồng Hạnh được cất lên hàng ngàn khán giả đã hòa giọng theo, tạo nên không gian âm nhạc lắng đọng, ấm cúng giữa trung tâm thành phố ngàn hoa.

Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (24) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (22) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (6) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (5) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (4) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (2)

“Ca dao mẹ” là một trong những bài hát để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca khúc tuy có giai điệu nhẹ nhàng, dễ hát nhưng để tạo nên sự lay động lòng người không phải điều đơn giản. Làng nhạc Việt từng có rất nhiều ca sĩ thể hiện bài hát này nhưng không phải giọng hát nào cũng dấy lên được sự thấu hiểu và đồng cảm về tình mẫu tử trong lòng khán giả. Đảm nhận thể hiện ca khúc này cùng ca sĩ Hồng Hạnh, bé Khánh Ngọc đã nỗ lực tập luyện rất nhiều. Bé mất gần một tháng để luyện thanh, ráp nhạc và đã lên Đà Lạt 2 ngày trước buổi diễn để tập dợt. Trong hậu trường, Khánh Ngọc cũng liên tục ôn lại phần lời trước khi lên sân khấu nhằm đảm bảo tiết mục diễn ra suôn sẻ.

Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (38) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (16)

Trước đó, Khánh Ngọc từng tạo dấu ấn với giọng ca trong trẻo khi thể hiện “We are the world” tại đêm mở màn của Vietnam Junior Fashion Week 2017 vừa qua – là con gái nuôi của siêu mẫu Xuân Lan. Ngoài việc sở hữu giọng hát cao, trong trẻo, khả năng cảm âm tốt, thì Khánh Ngọc còn thể hiện những bước catwalk chuyên nghiệp đúng chất mẫu nhí, được nhiều thương hiệu thời trang lớn săn đón.

Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (28) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (30) Be Khanh Ngoc, dem nhac Trinh Cong Son (26)

“Thư tình gửi một người” là đêm nhạc lớn nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nằm trong chuỗi tưởng nhớ 16 năm ngày mất của ông. Ngoài Ca dao mẹ, đêm nhạc còn có nhiều tiết mục khác chạm đến cảm xúc của hơn 30 ngàn khán giả tại Đà Lạt: Ru tình(Hồng Nhung), Xin cho tôi (Cẩm Vân), Saxophone Dấu chân địa đàng (Trần Mạnh Tuấn ), Phôi pha (Tấn Minh), Người già em bé (Mỹ Hạnh)…

Ảnh: Đại Ngô Studio, Nguyên Trương

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.