Bất ngờ chưa: “Ông trùm streetwear” của OFF-WHITE đã đầu quân cho Louis Vuitton!

0

Những bất ngờ cứ nối tiếp bất ngờ.

Mới đầu năm 2018, dân tình nháo nhác với sự ra đi của NTK Kim Jones sau 7 năm gắn bó với dòng thời trang nam của Louis Vuitton thì tin tức mới đây nhất khiến giới mộ điệu rúng động chẳng kém: người sẽ thế chỗ Kim Jones là Virgil Abloh!

Virgil Abloh – người kiến tạo nên OFF-WHITE và tiếp đến là ngôi vị Giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam của Louis Vuitton.

Chẳng phải đồn đoán, chính Virgil Abloh đã xác nhận tin vui này đối với truyền thông. Anh đang lên kế hoạch để chuyển cả gia đình và các cộng sự thân thiết đến kinh đô thời trang Paris, đồng thời toàn tâm toàn ý với 8 trang dài-dằng-dặc về nhận diện thương hiệu của Louis Vuitton nhằm sáng tạo nên một cái nhìn mới mẻ cho nhà mốt nước Pháp.

Thực ra chuyện NTK da màu này đầu quân cho Louis Vuitton cũng không quá bất ngờ. Ngay từ 2017 đã râm ran nhiều tin đồn về cái bắt tay giữa Louis Vuitton và Virgil Abloh, nhưng mọi người đơn thuần chỉ nghĩ đến một bộ sưu tập collab giữa hai cái tên đình đám như phương thức Louis Vuitton thực hiện với Supreme.

Về Virgil Abloh, đây vốn là một NTK “ngoại đạo” – không được đào tạo chính quy về thiết kế thời trang. Anh sinh trưởng tại Chicago, vốn tốt nghiệp bằng cử nhân ngành kỹ sư xây dựng tại trường Đại Học Wincosin- Madison và sau đó là bằng thạc sỹ chuyên ngành kiến trúc ở Viện Công Nghệ Illinouis. Cái tên Virgil Abloh được biết đến nhiều kể từ khi anh hợp tác với Kanye West.

Thế nhưng hào quang chỉ thực sự đến với Virgil Abloh kể từ khi anh bắt tay cùng với New Guard Group đến từ Ý để chính thức ra mắt thương hiệu OFF-WHITE vào năm 2013. Sau 5 năm, Abloh đã đưa OFF-WHITE vào Top 10 thương hiệu có tầm phủ sóng cao nhất, tạo nên làn sóng streetwear mang tính toàn cầu.

Giới mộ điệu toàn cầu vô cùng hào hứng với khởi đầu mới của Virgil Abloh.

Với bề dày thành tích cùng tư duy cấp tiến mới mẻ, giới mộ điệu hoàn toàn có cơ hội để trông chờ vào sự bứt phá của Louis Vuitton dưới đôi tay Virgil Abloh.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.